ĐIỀU GÌ NÊN TRÁNH KHI LÀM VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Trăm nghe không bằng một thấy. Với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ, khách hàng của thế kỷ 21 không chỉ muốn nhưng miêu tả chung chung bằng lời nữa. Họ muốn nghe thấy những cảm nhận của người đã dùng thử, muốn nhìn thấy sản phẩm được sử dụng trực tiếp trước khi đồng ý mở hầu bao.
Chính vì vậy, việc quay video giới thiệu sản phẩm trở nên cần thiết cho các nhà sản xuất trong việc quảng bá sản phẩm của họ đến với khách hàng. Tuy vậy, nhiều video của các nhãn hàng không khác gì một bài thuyết trình nhàm chán trong các cuộc họp công ty. Vậy phải làm gì để tránh đi theo lối mòn này?
1.    Không quá ba phút.
Giống như video nhạc hay quảng cáo dài, video giới thiệu sản phẩm không nên dài quá 3 phút. Một video hiệu quả nên ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề, tránh sự lan man, dài dòng. Khác với phim ảnh, video giới thiệu sản phẩm khó mà có một cốt truyện đễ giữ người xem lại, nên tốt nhất là không cần thiết phải giữ lại người xem ngay từ đầu.

2.    Tập trung vào sản phẩm, đưa ra ý kiến khách quan.
Khi làm video, nên tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm. Có thể đưa vào một chút cá nhân trong lúc giới thiệu bằng các câu đùa, nhấn nhá, v.v… nhưng không ai muốn nghe một video dài 3 phút kể về người review trong khi đang cần tìm hiểu về sản phẩm cả.
Ý kiến đưa ra cũng cần phải thật công tâm. Khách hàng cần những nhận xét công bằng về sản phẩm, chứ không phải một chương trình chuyên nịnh hót hay “dìm” sản phẩm xuống tận đáy biển; và người review cần bán hàng chứ không phải thể hiện ra là mình thông minh hay xấu tính đến mức.

3.    Tập trung vào tính năng chính
Video chỉ có vài phút ngắn ngủi, không nên phí nó vào những tiểu tiết nhỏ nhặt. Nhặt ra vài tính năng chính, những thứ mà phần đông khách hàng sẽ mua sản phẩm về để sử dụng hoặc những tính năng độc đáo của sản phẩm. Đừng đưa ra quá nhiều số liệu, hãy tập trung vào những gì sẽ giúp khách hàng làm việc một cách dễ dàng hơn hoặc vui hơn.

4.    Ứng biến kịch bản, đừng đọc (hay đưa cho đọc)
Khi đọc thứ gì đó, không ai tránh khỏi việc trở nên đơn điệu, nhàm chán trong giọng đọc của mình, chính vì vậy đừng cố gắng tạo một kịch bản chi tiết. Thay vào đó, lập một danh sách ngắn gọn những điều bạn muốn nói, và nói tự nhiên theo danh sách đó. Thêm các khoảng ước lượng thời gian vào danh sách cũng sẽ giúp bạn không nói quá dài hoặc quá ngắn.
Chỉ với một vài lưu ý nhỏ như vậy thôi, video giới thiệu sản phẩm của bạn đã có thể được cải thiện lên nhiều rồi. Tất nhiên, bạn cũng có thể thuê studio ngoài để làm video giới thiệu sản phẩm của bạn từ A tới Z với đầy đủ những trang thiết bị hiện đại cần thiết cho việc tạo ra một video hoàn hảo nhất.

B2-18 Vinhomes Gardenia, Hàm Nghi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

1900 292916
hp102vietnam.vn@gmail.com